Bí quyết giúp các mẹ chọn lựa đồ chơi an toàn cho bé

Trong khi chơi những đồ chơi thì những đứa trẻ nhà bạn có thể tránh khỏi các nguy hiểm rình rập nếu mà các cha mẹ biết cách chọn đồ chơi an toàn cho bé.

Đồ chơi từ xưa đến nay luôn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ. Nó không chỉ giúp trẻ vui chơi ngoan ngoãn hàng ngày mà nó còn là phương tiện giúp bé nhà bạn phát triển trí tuệ nhiều hơn. Nhưng để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà vẫn không làm giảm hứng thú của trẻ, cha mẹ hãy cẩn trọng và kỹ càng khi quyết định.
do-choi-va-tinh-cach-cua-tre-2
Thực tế mỗi năm, có hàng ngàn trẻ bị những chấn thương nhẹ đến những chấn thương nghiêm trọng do đồ chơi gây nên.
Những thương tích gây ra từ mắt của đồ chơi là hiện tượng phổ biến xảy đến với trẻ. Mỹ đã cảnh báo rằng đồ chơi gây ra hàng ngàn vết thương về mắt cho trẻ em mỗi năm. Đôi khi có những thương tích này dẫn đến mù lòa.
Khi đi mua đồ chơi cho trẻ hãy nhớ rằng trẻ em có rất nhiều thời gian để chơi đùa với đồ chơi của mình và bạn không phải luôn luôn luôn có thể giám sát được trẻ khi chơi đồ chơi 24/24. Vì thế, nhất thiết phải chọn lựa các đồ chơi không gây ra nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng cho trẻ.
 
Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn chọn cho trẻ những món đồ chơi an toàn, không gây tổn hại đến sức khỏe của trẻ:
1. Cần tuyệt đối tránh những đồ chơi quá dễ phai màu. Chẳng hạn như những quả bóng bay, cha mẹ có thể thử bằng cách xoa tay ướt rồi chạm vào bóng, nếu màu trên bóng phai ra, thì đây chính là đồ chơi dễ gây nhiễm độc.
2. Những đồ chơi có mùi lạ như mùi nhựa cháy, mùi khét, mùi hăng cũng cần tránh xa.
3. Ban cũng nên chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi hoặc đồ chơi phù hợp với giai đoạn đang phát triển của trẻ. Thường thì độ tuổi thích hợp luôn được ghi rõ ràng trên bao bì đồ chơi.
Ví dụ, đồ chơi cho bé 8 tuổi sẽ khác hoàn toàn với bé 1 tuổi. Bé lớn có thể chơi những đồ chơi có chi tiết nhỏ, tháo rời, nhọn sắc nhưng với bé 1 tuổi đồ chơi đó sẽ khiến trẻ dễ hóc, nghẹn khi chơi không đúng cách.
4. Cần chú ý đến kích thước, trọng lượng của đồ chơi, đề phòng bé làm rơi gây đau chân, tay hoặc nếu quá nhỏ dễ nuốt…
5. Không nên chọn mua các loại đồ chơi bằng nhựa PVC (nhựa tổng hợp) mà nên chọn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng.
6. Hãy chắc chắn và cân nhắc rằng những đồ chơi cho trẻ tuyệt đối không có điểm sắc, nhọn hoặc cứng nhắc, có gai, que hoặc những cạnh nguy hiểm.
7. Chú ý đến các bộ phận nhỏ trong đồ chơi vì chỉ một viên bi tròn bé tí xíu nếu trẻ vô tình nuốt phải cũng gây nguy hiểm.
8. Không cho trẻ chơi súng. nhất là súng viên vê nhỏ bằng giấy, bánh mỳ hay đất nặn; các loại súng với đạn bắn súng hơi…. Bởi, đây chính là những loại vũ khí nguy hiểm không phải là đồ chơi cho trẻ.
9. Cho trẻ đeo kính an toàn bảo vệ mắt nếu trẻ chơi trò chơi tập thể, hoặc chơi trò chơi theo nhóm.
10. Không cho trẻ chơi những máy phát lượng tử ánh sáng bằng laze. Bởi vì nó không được sử dụng như đồ chơi của trẻ và có thể gây ra thiệt hại võng mạc mắt cho trẻ.
11. Đồ chơi không được phát ra âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.
12. Đồ chơi nhồi bông là loại có thể giặt được.
13. Đồ chơi sơn màu phải có lớp sơn phủ không chứa chì.
14. Bút sáp màu và màu vẽ nên là có chữ “ASTM D-4236” trên nhãn hiệu (có nghĩa là đã được đánh giá bởi Hội kiểm tra chất lượng vật liệu Mỹ).
15. Chọn đồ chơi một cách khôn ngoan. Các đồ chơi an toàn nhất là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy hãy chắc chắn rằng chiếc nắp đạy này là chắc chắn, với sự hỗ trợ của khóa và bản lề an toàn.
16. Hãy tìm các đồ chơi mịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong.
17. Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.
Chúng tôi cũng xin giới thiệu tới các bạn một số đồ chơi lành mạnh cho bé  như: bóng nhựa, bập bênh cho bé, bộ đồ chơi xúc cát

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call:0961.246.116