Để cho con bắt đầu năm mới với 5 vật dụng tốt nhất

Khi mùa hè chuẩn bị kết thúc, năm học mới đã bắt đầu, con bạn đã sẵn sàng với tất cả các đồ dùng học tập trong tay. Nhưng vì thế cha mẹ đừng quên 5 điều không thể tìm thấy ở bất kì một cửa hàng văn phòng phẩm nào mà đáp ứng mọi đứa trẻ đều cần trong khoảng thời gian chuyển đổi sinh hoạt mới này. Bởi chính chúng ta là người đang sở hữu nó

Để cho con bắt đầu năm mới với 5 vật dụng tốt nhất

1. Sự kiên nhẫn

Một trong những thứ mà tất cả các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho con lúc này là sự kiên nhẫn. Mùa hè khiến tất cả các thành viên trong gia đình đang còn mơ màng trong trạng thái nghỉ xả hơi, nhất là lũ trẻ ham vui trong nhà. Vì thế, việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt, phải dậy sớm hơn, đến trường và học tập khiến đa phần các con cảm thấy lười biếng. Chính lúc đó, kiên nhẫn là tài sản lớn lao nhất mà cha mẹ có thể mang đến cho con. Chúng ta vừa phải nhẹ nhàng nhưng cũng vừa phải cứng rắn mỗi sáng để nhấc con ra khỏi giường, cho con đi ngủ sớm mỗi tối và đừng quên tập ngay lại cho con thói quen quản lý bài tập về nhà, làm quen với các bè bạn, thầy cô mới.

2. Thái độ tích cực

Đối với nhiều phụ huynh, mùa hè là mùa tuyệt vời nhất trong năm, bởi dường như mọi thứ vui vẻ và thư giãn hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó có thể làm thay đổi tất cả những thói quen làm việc vốn có, khiến công việc cùng với sự trở lại trường học của con trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết vì quá bận rộn. Nó khiến chúng ta thấy stress, nặng nề với nhịp sống hiện tại, và điều đáng buồn là vô tình cha mẹ làm con cũng căng thẳng và áp lực theo. Tại sao chúng ta không thử nghĩ đến những việc tích cưc, cười nhiều hơn với con mỗi ngày? Chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ giúp cả nhà vượt qua thời gian đầu làm quen lại với thời gian biểu dày đặc một cách nhẹ nhàng hơn rồi.

3. Một thời gian biểu hợp lý

Một kĩ năng quan trọng giúp con độc lập hơn, ngay cả khi con hoàn toàn không có sự sát sao của cha mẹ đó là dạy con cách hình thành thời gian biểu hợp lý. Hãy cùng con lên danh sách các công việc phải làm, chỉ ra các thói quen nào đó chưa tốt với con để đưa ra phương án giải quyết, thay thế bằng những thói quen khác. Chắc chắn điều này sẽ giúp con thấy công việc học tập mỗi ngày không hề nặng nề một chút nào, thậm chí bé còn có thể sắp xếp sao cho phù hợp với sở thích của mình.

4. Thói quen ngủ đủ giấc và đúng giờ

Cho con ngủ từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm thực sự là việc rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe lẫn tinh thần cho cả gia đình. Một mùa hè xả hơi thoải mái đã qua rồi! Sau cả ngày mệt mỏi với học tập và làm việc, cha mẹ nên sắp xếp mọi thứ để hình thành cho con thói quen ngủ sớm, giúp tất cả các thành viên đều tỉnh táo và làm việc tốt cho ngày hôm sau. Thức khuya không những gây mệt mỏi mà lâu dài còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nên các bố các mẹ hãy nhớ nhé!
5. Ngày nghỉ nạp đầy năng lượng

Cả tuần cha mẹ và trẻ đã học tập và làm việc khá mệt rồi nên hãy dành những ngày nghỉ cuối tuần cùng các con nạp lại năng lượng cho tuần mới nhé! Chúng ta có thể đưa con đi dã ngoại, đọc sách vui chơi cùng con hay tham gia vào các lớp học sáng tạo khác, hoặc đơn giản chỉ là cả nhà cùng nhau nấu những món ăn ngon.

Theo QuickandDirtytips

Ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu qua những sản phẩm của chúng tôi như: giá để giày dép inox , bóng nhựa cho bé , tủ mầm non

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call:0961.246.116