Thực hư cốm giúp trẻ không quấy khóc?

Nhiều phụ huynh có “truyền tai” và chia sẻ thông tin về loại cốm giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, không quấy khóc. Thạc sĩ, bác sĩ Đào Thị Yến Phi chia sẻ cùng VOH.

Thực hư cốm giúp trẻ không quấy khóc?

Thạc sĩ, bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết, các loại cốm dùng cho trẻ em đa số không khác nhiều với thuốc bổ.

Thuốc bổ là cách gọi dân gian, nó chỉ là các loại thuốc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chất dinh dưỡng không có năng lượng như vitamin và các loại chất khoáng.

Thông thường đối với trẻ em có tình trạng dinh dưỡng kém như suy dinh dưỡng hoặc trẻ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng (biểu hiện không rõ ràng nhưng trẻ thấy mệt mỏi, biếng ăn, quấy khóc, khó chịu trong người….) cần thêm thuốc bổ.

Một số sản phẩm của chúng tôi:

tủ kệ mầm non
giường lưới mầm non
lưới chắn cầu thang cho bé

Nhưng theo những bác sĩ Đào Thị Yến Phi, cách tổt nhất cung cấp thuốc bổ cho con em mình chính là những thực phẩm dinh dưỡng thông thường trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, D, E, khoáng, kẽm, sắt và cả các chất có năng lượng nữa đều có thể được cung cấp bởi các thức ăn thông thường như cơm, canh, thịt, cá, trứng, sữa.

Chỉ trong trường hợp bé bị thiếu hụt có thể do rối loạn hấp thu hay sau đợt bệnh hay một bất thường gì khác mới cần bổ sung bằng các chế phẩm.

Vì các chế phẩm này nếu bổ sung quá nhiều cũng không tốt. Cho dù là thuốc bổ cũng nên cần sự tư vấn của bác sĩ chứ không nên bổ sung “hú họa”, có lúc bổ sung đúng chất con mình thiếu, có khi bổ sung thừa chất con mình đã đủ.

Các phụ huynh cũng cần lưu ý xem kỹ thành phần trên chai thuốc cốm. Nếu chỉ có thành phần vitamin và chất khoáng thì cũng  tương đối an toàn. Còn có thêm thành phần lạ như thành phần thảo dược khác nữa thì nên cẩn trọng, đặc biệt với trẻ dưới 2 tuổi.

Phương Nguyệt

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call:0961.246.116