Xây dựng bể bơi đã có lịch sử từ rất lâu, thế nhưng qua mỗi một thời kỳ thì lại có sự phát triển, vì vậy mà xu hướng xây dựng bể bơi hiện đại ngày nay sẽ không thể thiếu được cầu trượt bể bơi. Vậy lựa chọn mẫu cầu trượt bể bơi như thế nào cho phù hợp? Xu hướng phát triển và cải tiến của nó ra sao? Đồ chơi ngoài trời mầm non Hà Huy sẽ giới thiệu một số tiêu chí sau đây để bạn tham khảo.

Mùa hè nên chọn cầu trượt bể bơi như thế nào?

Cầu trượt nước phải có màu sắc đa dạng, bắt mắt

Cầu trượt bể bơi đa phần là dành cho các bé mầm non chơi đùa và giải trí. Với thời tiết mùa hè nóng bức khó chịu, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu trẻ được thư giãn và sử dụng cầu trượt khi bơi lội. Tuy nhiên, nếu cầu trượt của bạn quá đơn điệu và màu sắc không thu hút thì dễ làm bé thấy nhàm chán và không thích thú, Thêm nữa làm không gian quanh bể bơi kém đi chất sang và cổ tích.

Tiêu chí chọn lựa cầu trượt bể bơi cho trẻ mầm non hiện nay

Cầu trượt nên đa dạng màu, giống như một cầu vồng 7 sắc với những gam màu nổi bật như trong phim cổ tích, sự kết hợp màu nên nhuần nhuyễn thông qua các thiết kế màu cho nhựa và sơn. Các màu nên nhấn mạnh: Vàng, đỏ, xanh lá, xanh da trời.

Kích thước cầu trượt cần phù hợp

Kích thước của bể bơi quyết định việc lựa chọn kích thước cầu trượt bể bơi như thế nào. Kích thước cầu trượt phải có tỉ lệ phù hợp với kích thước bể bơi. Với bể bơi nhỏ thì cầu trượt cần lắp trên thành bể, có thể chọn mẫu cầu trượt đơn hoặc đa năng có kích thước nhỏ đều được.

Nếu kích thước bể bơi của bạn lớn thì bạn có thể đặt cầu trượt ở giữa lòng bể bơi hoặc thành bể bơi nhưng bạn nên chọn loại cầu trượt liên hoàn đa năng sẽ cho thiết kế thẩm mỹ và đa dụng hơn. Cụ thể bạn có thể chọn cầu trượt bể bơi liên hoàn đa năng từ 2 – 5 khối tùy theo số lượng bé chơi cùng một lúc, với các loại máng trượt khác nhau như: máng trượt ống, máng trượt xoáy ốc, máng trượt bè.

Tiêu chí chọn lựa cầu trượt bể bơi cho trẻ mầm non hiện nay

Chất liệu của cầu trượt bể bơi phải chuẩn

Chất liệu cũng là điều quan trọng cần phải đánh giá tới, sản phẩm cầu trượt bể bơi thường để ngoài trời tại bể bơi, môi trường khá khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa, nước tại bể bơi. Chính vì vậy, chất liệu phải cao cấp, an toàn, bền bỉ.

Mời bạn xem thêm: Cần lưu ý những gì khi cho bé chơi cầu trượt bể bơi?

Hiện tại các chất liệu thường sử dụng như: Sắt sơn tĩnh điện, inox, nhựa cao cấp nhập khẩu. Cùng các phụ kiện đảm bảo an toàn, bền bỉ với môi trường nước, ngoài trời.

Bạn nên chọn loại cầu trượt được sản xuất bằng chất liệu FRP cao cấp, nhựa composite thường được sử dụng vì nó là loại nhựa sạch, không chứa hóa chất độc hại.

Đối với các loại cầu trượt đơn hay cầu trượt liên hoàn có nhiều miếng ghép kết nối bạn phải kiểm tra thật kỹ bề mặt ván trượt xem có độ sần, tăng ma sát phù hợp và có tác dụng giảm tốc, an toàn cho trẻ nhỏ hay không.

Tiêu chí chọn lựa cầu trượt bể bơi cho trẻ mầm non hiện nay

Các bộ phận kết nối phải tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ, bề mặt tròn, không có đầu then và cạnh sắc nhọn, có thể quẹt trầy xước da hoặc làm vướng áo bé. Các khung xà phải chắc chắn, chịu lực tốt. Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi mua thiết bị vui chơi cho bé đó là chỉ nên lắp đặt cầu trượt ở những khu vực có độ sâu phù hợp với bé biết bơi hoặc chưa.

Trên đây là những tổng hợp từ kinh nghiệm sản xuất và cung ứng cầu trượt bể bơi nhiều năm của chúng tôi hy vọng giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ chọn được mẫu phù hợp và ứng ý nhất. Bạn có thể gọi ngay cho đồ chơi Hà Huy, chúng tôi có thể tới khảo sát, hoặc hướng dẫn bạn đo đạc, khảo sát và chọn lựa mẫu cầu trượt bể bơi phù hợp nhất. Hotline: 0961.246.116.