Bơi lội là một hoạt động thể chất rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bé mầm non. Nhưng nếu bể bơi chỉ đơn giản là một bể có chứa nước như thông thường sẽ rất nhàm chán, để loại bỏ sự nhàm chán này chủ nhân các bể bơi luôn cho lắp thêm các loại mángcầu trượt đa dạng. Theo thời gian, cầu trượt nước đã phát triển và cải tiến rất nhiều và trở thành thú chơi quen thuộc với tuổi ấu thơ của nhiều người, đây chính là thú vui bậc nhất đối với các em nhỏ.

Cần lưu ý những gì khi cho bé chơi cầu trượt bể bơi?

Để phát triển toàn diện cho trẻ, Cha mẹ và các quý thầy cô nên quan tâm và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động, vận động thể chất nhiều hơn. Sau những giờ học căng thẳng và những giờ huấn luyện nghiêm túc trong lớp thì việc được trượt trên những cầu trượt đầy màu sắc sẽ giúp bé thư giãn, hoạt bát và sáng tạo hơn nhờ đó phát triển được cả thể chất và trí tuệ cho trẻ.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý những gì khi cho bé chơi cầu trượt bể bơi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bé. Trong bài viết này, Công ty đồ chơi mầm non Hà Huy sẽ giới thiệu và chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi cho bé vui chơi cầu trượt tại các hồ bơi.

Trước tiên hãy cùng điểm qua một số đặc điểm kĩ thuật của cầu trượt bể bơi

Các cầu trượt bể bơi ngày nay có nhiều hình dạng, nhiều cải tiến với các khối liên hoàn gắn kết nhau. Được chia thành 2 loại: cầu trượt liên hoàn và cầu trượt đơn.

Các bộ phận của cầu trượt bể bơi bao gồm: phần thang leo lên, phần khung thép: các trụ và sàn, phần máng trượt bằng nhựa để trượt xuống bể bơi. Ngoài ra cầu trượt còn có thêm các khối liên hoàn đa năng giúp tích hợp thêm cách vận động cho bé.

Vật liệu sản xuất đều từ nhựa cao cấp cứng cáp, bền, chống mài mòn, chống va đập, chịu được sự tác động của môi trường, bên trong là giá đỡ bằng thép hoặc inox cực kì chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cần lưu ý những gì khi cho bé chơi cầu trượt bể bơi?

Các lưu ý và kinh nghiệm khi cho bé chơi cầu trượt hồ bơi

– Trước khi cho bé chơi các thầy cô và cha mẹ nên thử kiểm tra các vấn đề kĩ thuật của cầu trượt xem có vấn đề gì không? kiểm tra thấy ổn rồi mới cho bé vào chơi.

– Cầu trượt bể bơi thích hợp cho các bé từ 1 tuổi (12 tháng tuổi) trở lên, đối với những bé từ 12 – 18 tháng tuổi phụ huynh hết sức lưu ý an toàn cho bé. Độ tuổi này các bé vẫn còn non và chưa cứng cáp nên chưa thể cho bé chơi một mình ở cầu trượt bể bơi hoặc bể bơi.

– Đối với các bé từ 18 tháng tuổi đến 28 tháng tuổi, do các bé vẫn khá nhỏ nên luôn phải có người trực quan sát và kèm 1-1 khi cho bé chơi, trước khi cho bé chơi cầu trượt nước phải hướng dẫn kĩ, dặn dò bé bám chắc 2 tay vào thành lan can cầu trượt lúc leo lên cầu thang. Cần thiết thì phải trang bị các áo phao bơi cho các bé.

– Đối với các bé trên 28 tháng tuổi thì các bé cứng cáp hơn nên chúng ta có thể cho bé chơi thoải mái hơn, nhưng mức nghịch ngợm của các bé ở mức tuổi này cũng cao hơn vì thế bạn cần huấn luyện và hướng dẫn bé chơi đúng cách trước khi tham gia.

– Trước khi bé xuống bể bơi nên cho các bé khởi động kĩ, khoát nước vào chân và tay bé trước để các bé thích nghi tránh đột ngột nhảy vào nước ngay dễ bị cảm lạnh hoặc sốc nhiệt. Khi các bé chơi tập thể các bé thường ham vui mà ngâm mình quá lâu trong bể bơi thì bạn cần ước lượng hoặc canh thời gian sao cho bé chơi vừa phải và nhắc nhở bé lên bờ nghỉ ngơi ngắt quãng rồi mới tiếp tục trở lại cầu trượt và chơi nước.

– Khi các bé chơi cầu trượt thì hầu hết các bé đều ngâm mình trong nước và leo lên trượt xuống rất nhiều lần. Điều này dễ gây ra trơn trượt khi chạy nhảy, nhưng các bé chưa ý thức được điều đó. Bé sẽ chỉ cảm thấy vô cùng thích thú khi được trượt từ trên cao xuống mặt nước. Thế nên ta cần phải dõi theo và nhắc nhở bé nhiều hơn.

– Sau khi chơi đùa và kết thúc buổi vui chơi bạn nên cho bé dội qua nước sạch vì nước bể bơi thường có các hóa chất làm sạch, mặt khác bể bơi có nhiều người cùng sử dụng nên sẽ không thể sạch và vô trùng như nước sạch tắm ở nhà.

Cần lưu ý những gì khi cho bé chơi cầu trượt bể bơi?

– Các cầu trượt tại hồ bơi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Cộng thêm với việc bề mặt của cầu trượt này phần lớn được làm từ nhựa sẽ tạo nên sự trơn trượt. Bạn phải luôn chú ý và dặn bé không được di chuyển quá nhanh nếu không có thể sẽ rất dễ bị trượt ngã và chấn thương.

– Quan trọng nhất khi lắp đặt chúng ta nên chú ý đến các thiết bị bể bơi, bộ phận cấu thành cần đạt sự kết nối chắc chắn, bề mặt cầu trượt nhẵn, không có cạnh sắc nhọn và sàn phải có gờ hoặc độ chống trượt nhất định để tránh gây tổn hại cho trẻ.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách kiểm tra chất lượng và bảo quản cầu trượt bể bơi

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Đồ chơi Hà Huy đóng góp cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn lắp đặt cầu trượt bể bơi thì hãy liên hệ vớí chúng tôi.

Chúng tôi đã có 9 năm kinh nghiệm trong ngành: sản xuất trực tiếp, thi công lắp đặt trực tiếp, cam kết giá tốt nhất, sản phẩm chất lượng cao nhất. Gọi ngay: 0961.246.116 để được tư vấn và báo giá.