Điểm qua một số khu vực và tỉnh thành ở vùng cao phía bắc như: Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La… Đây đều là những tỉnh có địa hình hiểm trở và còn nhiều khó khăn, tuy các khu vực thị xã và thành phố trung tâm của các tỉnh đều có điều kiện phát triển tốt hơn so với quá khứ trước kia, nhờ kết quả của việc đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích giao thông và điện đường trường trạm hiện nay đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhưng vẫn còn rất nhiều khu vực huyện, xã ở xa trung tâm vẫn đang chờ được quan tâm và đầu tư. Tại vùng cao, theo thống kê của tổng cục thống kê thì trẻ em chiếm 30-35% tỉ lệ dân số. Để thay đổi và phát triển vùng cao trước tiên phải xây dựng và hỗ trợ nền móng giáo dục, chăm sóc trẻ em trước, nâng cao được dân trí ắt sẽ phát triển chất lượng sống của nơi đây.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là thiết lập được các điểm trường có cơ sở vật chất cơ bản tạo điều kiện cho các em học tập và vui chơi giải trí, tiếp cận được với các tri thức và thế giới quan văn minh. Lắp đặt sân chơi lành mạnh cho trẻ em nghèo vùng cao là điểm đáng chú ý trong nhiệm vụ trên.

Lắp đặt sân chơi lành mạnh cho trẻ em nghèo vùng cao thực sự rất thiết thực

Theo thống kê của các tổ chức trẻ em phi lợi nhuận, thì hầu hết các xã vùng cao đều chưa có nơi cho các em sinh hoạt và vui chơi. Vì địa hình đồi núi bị chia cắt, nhấp nhô, giao thông vào ra khó khăn cùng với kinh tế hạn hẹp nên việc tạo ra các sân chơi lành mạnh cho trẻ em là rất khó khăn.

Không có chỗ chơi, các em vùng cao thường làm bạn với những gì có sẵn trong tự nhiên như nước, bùn đất, cây cỏ, rừng núi… Nhiều khi chúng còn chạy ra các con đường quốc lộ, các rãnh nước ven đường để tập trung chơi đùa. Các em đa số đều ở độ tuổi mầm non, mặt mày lấm lem, gầy còm, thản nhiên nô đùa giữa lòng đường, khi có ô tô chạy qua chúng vội vàng kéo nhau nép vào vách núi rồi ngước mắt nhìn theo thật ngơ ngác. Việc các em vui chơi như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, các tai nạn và rủi ro có thể xẩy đến bất cứ lúc nào.

Lắp đặt sân chơi lành mạnh cho trẻ em nghèo vùng cao

Có thể thấy rằng nhu cầu vui chơi giải trí với sân chơi lành mạnh cho trẻ em vùng cao thật sự cấp thiết.

Lắp đặt sân chơi cho trẻ em vùng cao như thế nào là phù hợp

Ở vùng cao địa hình thường rất gồ ghề, đường đi lối lại cũng rất ngoằn nghèo và khá khó đi. Vì thế trước tiên chúng ta cần khai thông được đường vào tạo nên các lối đi tương đối ổn, tiếp đó là tạo nên các mặt bằng có diện tích rộng và sự chắc chắn cao, để có thể xây dựng các công trình hoặc sân chơi trẻ em ngoài trời trên đó.

Sau khi tìm và dựng được mặt bằng, là bước chọn các trò chơi và thiết kế sắp xếp sân chơi thật logic – liên hoàn và phải đảm bảo các yếu tố phát triển thể chất cùng tư duy sáng tạo cho các em.

Vì điều kiện giao thông và địa hình khó khăn, nên chọn những đồ chơi, thiết bị có thể dễ dàng tháo rời thành các phần nhỏ và dễ dàng cất xếp hay dịch chuyển. Với kinh phí đầu tư không quá cao thì bạn nên chọn những đồ chơi ngoài trời và các thiết bị vận động bền bỉ, cấu tạo đơn giản và thông dụng cho người sử dụng như: Bập bênh đòn, đu quay – mâm quay cho bé, xích đu ngoài trời, cầu trượt liên hoàn nhà chòi, các bộ vận động thể chất bằng sắt… như vậy sân chơi sẽ phát huy được đầy đủ các chức năng vui chơi vận động, vừa bền đẹp khi đặt ngoài trời, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư lắp đặt.

Xây dựng sân chơi tốt cho trẻ em vùng cao cần sự góp sức chung tay của xã hội

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận, các công ty và cơ quan đoàn thể đã quan tâm và liên tục hỗ trợ giúp đỡ, từ thiện về tiền bạc và vật chất, mong góp sức nhỏ để bà con và các em nhỏ vùng cao có một cuộc sống tốt hơn.

Lắp đặt sân chơi lành mạnh cho trẻ em nghèo vùng cao

Rất nhiều tổ chức và đoàn từ thiện đã tìm kiếm và chọn lựa được các đơn vị sản xuất uy tín, cung cấp thiết bị đồ chơi tốt, chất lượng với mức giá rất rẻ. Các đơn vị luôn phục vụ và hỗ trợ rất tốt cho công cuộc xây dựng và lắp đặt sân chơi cho trẻ em vùng cao. Đó chính là món quà tốt và đầy giá trị với các trẻ em vùng cao, khi mà vẫn có những đơn vị sản xuất đồ chơi mầm non không lấy lợi nhuận làm trọng tâm.

Đồ chơi Hà Huy cảm thấy vinh dự khi là một trong số những đơn vị như vậy. Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất về cả tư vấn và lắp đặt kĩ thuật cho các tổ chức từ thiện hướng tới các trẻ em vùng xa, vùng sâu còn nhiều khó khăn và vất vả. Với nhiều năm gắn bó cùng công tác tư vấn lắp đặt các sân chơi trẻ em từ thiện, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến giá trị tốt nhất về cả chi phí và sự nhân văn cho các đoàn thể từ thiện góp phần thực hiện khao khát bình dị là có một sân chơi an toàn, lành mạnh của trẻ em vùng cao.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0961.246.116 để nhận các tư vấn báo giá hay sự hỗ trợ tốt nhất cho công tác từ thiện với trẻ em vùng cao của bạn.