Ở nước ta hiện nay, chủ trương tăng cường chất lượng dịch vụ công và chất lượng quản lý hành chính công đang được nhà nước đẩy mạnh. Ở mỗi cấp quản lý phường, xã, quận, huyện đều được chú ý đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Một trong những hạng mục đáng chú ý và được cộng đồng đánh giá cao đó là sân chơi ngoài trời nhà văn hóa và các cấp ủy.

Nhà văn hóa không chỉ là nơi để thực hiện các công việc công mà còn là nơi để cư dân địa phương sinh hoạt và vui chơi giải trí. Nhiều đơn vị đang gấp rút việc hoàn thiện các sân chơi ngoài trời cho nhà văn hóa của mình, nhưng còn đang vướng mắc trong lựa chọn đồ chơi và sắp xếp bố trí hay thiết kế để có được sân chơi phù hợp nhất. Mời bạn tham khảo các chia sẻ về tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện ở dưới đây.

Lắp đặt sân chơi ngoài trời nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện thật bền đẹp

Nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện không chỉ là nơi tổ chức các công việc họp hành, lấy ý kiến dân cư, các hoạt động văn hóa xã hội của địa phương… mà còn là nơi để tổ chức một số hoạt động thường ngày bổ ích cho trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy sân chơi ngoài trời ở đây có thể nói như là bộ mặt của xã, phường, quận, huyện.

Tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện

Vì vậy việc lắp đặt các thiết bị đồ chơi phải đảm bảo an toàn và thú vị, đây sẽ là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em nhỏ tại địa phương, giúp các em phát triển thể chất cùng tư duy và tránh xa được các địa điểm hay trò chơi không tốt cho các em khi thiếu sân chơi.

Sân chơi ngoài trời của nhà văn hóa phường, xã, quận, huyện nên đảm bảo độ thẩm mỹ và lắp đầy đủ các loại đồ chơi giúp các bé chơi theo nhóm với nhau. Để mỗi khi có các sự kiện và sinh hoạt ở đây, các bé có thêm lựa chọn vui chơi và vận động, tăng sự năng động và chuyên nghiệp cho không gian của nhà văn hóa.

Chọn lựa các vật liệu tốt cho thiết bị vui chơi của sân chơi ngoài trời nhà văn hóa

Sân chơi ngoài trời nhà văn hóa xã, phường, quận, huyện sẽ là nơi chơi đùa và thường xuyên lui tới của nhiều trẻ em và thanh thiếu niên. Đặc điểm của các em lứa tuổi này rất hiếu động và có phần nghịch ngợm, vì thế các đồ chơi và thiết bị lắp đặt phải thật bền chắc, kết cấu vững chãi và đảm bảo an toàn kĩ thuật.

Vật liệu nên chọn là các loại khung sắt, thép sơn tĩnh điện chống được ăn mòn gỉ sét do mưa nắng. Nhựa cũng nên là loại nhựa cao cấp nguyên sinh HDPE dai, bền màu và cực an toàn cho các bé vui chơi tiếp xúc. Các phụ kiện như xích sắt và các cáp dây, hoa lá nhựa trang trí cũng phải đảm bảo chất lượng như vậy.

Các loại sắt sử dụng nên chọn các sắt ống với kích cỡ đường kính khác nhau và độ dày sắt từ 1,3-2mm, như vậy các thiết bị sẽ nhẹ nhàng mà vẫn đáp ứng độ cứng chắc, nhờ đó mỗi khi sửa chữa và di chuyển sẽ thật dễ dàng, tiết kiệm chi phí bào trì bảo dưỡng.

Nên lắp đồ chơi gì cho sân chơi ngoài trời nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện

Để phục vụ tốt cho cư dân địa phương, thì bạn nên chọn lắp những đồ chơi ngoài trời đa năng và đủ các chủng loại và có thể kết hợp với nhau, như vậy mới đáp ứng nhu cầu vui chơi cho nhiều lứa tuổi trẻ em. Các đồ chơi ngoài trời nên có công suất chơi tối ưu để cho phép nhiều trẻ cùng chơi, hoặc những đồ chơi gọn nhẹ từ 1-2 bé chơi nhưng có thể lắp với số lượng nhiều hơn.

Các đồ chơi bạn nên quan tâm như: Cầu trượt khối liên hoàn ngoài trời, thang leo cầu trượt ngoài trời, Xích đu ngoài trời 6 – 10 chỗ ngồi, bập bênh đòn cho bé, thú nhún lò xo, các bộ vận động leo trèo thể chất liên hoàn…

Tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời nhà văn hóa Phường, Xã, Quận, Huyện

Sân chơi nên có lót nền bằng thảm cỏ nhân tạo để tạo mặt nền đẹp bằng phẳng rồi mới lắp đặt đồ chơi và các thiết bị vận động. Các thiết bị vận động và đồ chơi ngoài trời cũng phải có sự sắp xếp bố trí hợp lý, để tạo ra các thử thách vận động liên hoàn cho các bé nhằm tạo cảm giác chinh phục thú vị, tránh sự nhàm chán.

Trên đây là những kinh nghiệm và gợi ý cho bạn về tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời nhà văn hóa xã, phường, quận, huyện. Mong rằng với các kiến thức của đồ chơi Hà Huy, sẽ hỗ trợ các khách hàng tạo nên những sân chơi thú vị và hữu ích, mang giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

>> Xem thêm: Tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời cho siêu thị và trung tâm thương mại

Có rất nhiều ban quản lý và các quý khách hàng đã tin cậy và sử dụng các sản phẩm đồ chơi cùng dịch vụ tư vấn của đồ chơi Hà Huy. Với kinh nghiệm dày dạn gần 10 năm trải qua nhiều công trình lắp đặt thực tế và những giá trị của Hà Huy đem lại, khách hàng luôn hài lòng và đánh giá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu xin đừng ngần ngại và hãy liên hệ ngay 0961.246.116 để có những thông tin tư vấn báo giá tốt nhất nhé.