Xích đu ngoài trời cho bé được chọn lựa lắp đặt tại nhiều trường mầm non, khu vui chơi trẻ em ngoài trời, công viên… Là sản phẩm đồ chơi vận động giúp các bé vui chơi và phát triển thể chất. Nhưng xích đu cũng là trò chơi dễ gây ra những tai nạn không may cho các bé khi chơi.

Vậy, khi cho các bé chơi với xích đu cần lưu ý những gì, hướng dẫn các bé chơi xích đu an toàn ra sao? Cùng đồ chơi mầm non Hà Huy tìn hiểu trong bài viết này nhé.

Lưu ý về độ tuổi của các bé khi cho bé chơi xích đu ngoài trời

Xích đu ngoài trời trường mầm non được khuyến cáo sử dụng cho các bé từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Nhưng các bé từ 18 tháng tuổi đến 2 tuổi có nhiều bé vẫn chưa thật sự cứng cáp, vậy khi chơi xích đu cần có phụ huynh, thầy cô để mắt hoặc ít nhất là giữ các bé ngồi trên xích đu.

Hoặc cho các bé từ 18 tháng tuổi đến 2 tuổi ngồi trên ghế xích đu kiểu ghế rọ, sẽ đảm bảo an toàn cho bé khi ngồi và chơi với xích đu. Với những độ tuổi từ 2 – 5 tuổi cần hướng dẫn các bé những điều cơ bản nhất, khi chơi với xích đu đảm bảo an toàn.

Những lưu ý và hướng dẫn bé chơi xích đu an toàn tại trường

Hướng dẫn các bé chơi xích đu an toàn nhất

– Hướng dẫn các bé khi ngồi trên ghế xích đu cần: Ngồi chắc chắn, hai tay cần giữ chắc dây xích đu.

– Trong quá trình đu luôn nhắc bé không được buông tay giữ dây xích đu, tránh việc bé bị mất thăng bằng và bị ngã.

– Khi bé đang ngồi trên xích đu, và không muốn chơi nữa, muốn xuống. Cần nhắc bé phải để xích đu dừng hẳn và nhảy xuống khỏi xích đu, hoặc bế các bé xuống khỏi xích đu. Tránh tình trạng các bé bị ngã khi tự ý nhảy xuống.

– Đối với các bé từ 12 tháng tuổi đến dưới 2 tuổi. Phụ huynh và cô giáo cần để ý tới các bé, nếu cần thiết cùng ngồi chơi xích đu với các bé, tránh việc các bé ngồi xích đu và bị ngã.

– Hướng dẫn các bé khi chơi xích đu không nên xô đẩy, tranh dành nhau. Không nên đu xích đu quá cao, quá mạnh. Không nên ngồi nhiều hơn số lượng bế trên ghế xích đu đã quy định.

– Luôn chuẩn bị sẵn sàng sơ cứu và để mắt tới các bé khi chơi với những đồ chơi vận động ngoài trời, như xích đu ngoài trời.

Những lưu ý và hướng dẫn bé chơi xích đu an toàn tại trường

Luôn đảm bảo rằng xích đu cho các bé chơi an toàn

Trước khi hướng dẫn và theo dõi, trang bị cho các bé kiến thức đảm bảo an toàn khi chơi xích đu. Thì chính xích đu đó cần được đảm bảo an toàn trước tiên.

Cần thường xuyên kiểm tra xích đu đảm bảo chất lượng, bền bỉ, trước khi các bé chơi. Kiểm tra dây xích, kiểm tra các mối ghép (mối hàn) còn đảm bảo an toàn mới cho các bé chơi với xích đu.

Trên đây là những lưu ý và những hướng dẫn bé chơi xích an toàn tại trường học, hay khu vui chơi. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp các cô, phụ huynh đảm bảo và lưu ý sự an toàn cho con em mình có những thời gian vui chơi an toàn, thú vị với sản phẩm xích đu ngoài trời.

=>> Tham khảo thêm: Những mẫu xích đu ngoài trời cho bé được ưa chuộng tại trường mầm non

Đồ chơi Hà Huy chuyên sản xuất và lắp đặt xích đu ngoài trời cho trường mầm non, khu vui chơi trẻ em… chất lượng, giá rẻ đảm bảo an toàn nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Hotline: 0961.246.116