Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là một ý tưởng kinh doanh khá sáng tạo và mới mẻ. Đây có thể là một mô hình kinh doanh sẽ đem lại tiềm năng cho các chủ kinh doanh. Tuy nhiên với đặc điểm thu nhập chưa cao, và thói quen của người dân vùng nông thôn còn chưa quen với vui chơi hiện đại. Thì bạn cần biết marketing khéo léo cùng cách tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn. Làm sao để chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo mà mức chi phí là phù hợp với thu nhập trung bình của người dân nơi đây.

Các gợi ý để tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn như sau:

1. Lựa chọn địa điểm mở khu vui chơi hợp lý

Để có được chi phí rẻ nhất cho khách hàng, bạn cần chọn địa điểm sao cho tiết kiệm được chi phí thuê và xây dựng nhất. Ngoài ra vị trí mở khu vui chơi cũng cần ở những nơi thuận tiện, ít đối thủ và có lưu lượng khách qua lại nhiều. Bạn nên cân bằng giữa 2 yếu tố này sao cho phù hợp khảo sát thực tế của bạn nhất. Vị trí tham khảo nên mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là gần trung tâm thị trấn, sân của  các khu văn hóa, gần chợ huyện, trường học công của các thị trấn hay các khu dân cư đông em bé từ 3 – 12 tuổi. Vị trí tốt là bước đầu thuận lợi để bạn tăng nhận diện của mình và tăng doanh thu. Bên cạnh đó các chủ kinh doanh cũng cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể cho việc thu hút và giữ chân khách hàng thông qua chất lượng phục vụ, quảng cáo và khuyến mãi hợp lý.

tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

 

2. Thiết kế và mua sắm trang thiết bị một cách phù hợp và sáng tạo

Khi kinh doanh dịch vụ cho trẻ em, bạn nên có tính sáng tạo, đổi mới. Cải tiến cập nhật các trò chơi một cách thường xuyên, bằng việc tận dụng tối đa các thiết bị phát triển toàn diện cho trẻ. Đây sẽ là đặc điểm quan trọng thu hút được các bậc phụ huynh ở quê đưa con em mình quay lại chơi nhiều nhất.

Ngoài việc vui chơi thì các trò chơi còn cần có thêm tính hỗ trợ giáo dục. Giúp trẻ em chơi mà học  là một trong những cách học và tăng sự thông minh của trẻ tuyệt vời.

Ngoài ra bí quyết để khu vui chơi trẻ em thu hút được người dân nông thôn đó là sự mới lạ và thay đổi về mô hình cũng như yếu tố giải trí một cách đều đặn và có chu kỳ. Như vậy sẽ không còn sự nhàm chán với trẻ. Vì với trẻ con, chúng luôn tò mò và thích khám phá thứ mới lạ. Vậy nên việc thay đổi có kịch bản và kế hoạch để luôn tạo nên hứng thú cho trẻ vui chơi và học tập là vô cùng cần thiết giúp duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Để có được sự hỗ trợ tốt trong cải tiến và cập nhật các trò chơi bạn cần lựa chọn được đơn vị cung cấp – lắp đặt và tư vấn – thiết kế thật uy tín và giàu kinh nghiệm để họ đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn.

>> Xem thêm: Đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

3. Tuyển nhân viên thân thiện, niềm nở và có cách phục vụ tốt

Đối với những mô hình như mở khu vui chơi trẻ em ở quê thì yếu tố thân thiện và hòa đồng trong phục vụ và giao tiếp với khách hàng cũng là một điểm cần chú ý. Người hướng dẫn và phục vụ cần có một chút khéo léo về sư phạm để các bé nghe theo và chơi đúng cách, đúng tư thế sao cho lợi ích với các bé nhất. Nên nhiệt tình với các bé, có thể giúp đỡ hay vui chơi với bé những khi cần thiết. Đối với vùng nông thôn các nhân cũng nên có một chút dân dã và hòa đồng trong giao tiếp với các bậc phụ huynh.

Các bậc phụ huynh sẽ phản ứng rất tích cực với yếu tố này, vì thế mà bạn nên lựa chọn nhân viên một cách phù hợp nhất nên chọn những người nhanh nhẹn hòa đồng, đặc biệt có sự kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao.

Ngoài ra số lượng nhân viên nên đảm bảo đầy đủ cho từng khu vực chơi, để tránh trường hợp khu vui chơi rộng các bé đến chơi đông có thể đi lạc hoặc không theo dõi an toàn vui chơi hết cho các bé được. Vì thế bạn nên giao nhiệm vụ kiểm tra số lượng trẻ cho từng nhân viên quản lý và chú ý an toàn cho các bé, như thế sẽ tạo được lòng tin và sự yên tâm của khách mỗi khi dẫn trẻ đến chơi.

tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

4. Quảng cáo, tiếp thị khu vui chơi đến mọi ngõ ngách và khu vực lân cận

Thực tế việc tổ chức sự kiện khai trương một cách ấn tượng và rầm rộ là một màn quảng cáo rất hiệu quả. Kết hợp nhạc đèn rực rỡ cùng âm thanh sôi động sẽ gây chú ý với người dân và thu hút được các bé tới khu vui chơi.

Một điều quan trọng là việc tiến hành chạy quảng cáo trên internet và các mạng xã hội giúp tiếp cận người dân trong vùng và xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín cho khu vui chơi.

Để kinh doanh lâu dài đặc biệt đối với khu vui chơi trẻ em ở quê. Đối tượng khách hàng hướng đến là phụ huynh và con em thì thương hiệu uy tín cần được tạo dựng ngay từ ban đầu. Hãy tích cực truyền thông và quảng cáo cho khu vui chơi tại khu vực kinh doanh và một số vùng lân cận.

Đặc biệt nên tổ chức các sự kiện dành cho trẻ em ở những dịp đặc biệt mà công ty tự tạo nên như đêm hội Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tết Nguyên Đán… đây là những thời điểm bạn ghi điểm lớn với phụ huynh và cả trẻ em. Cha mẹ thì luôn mong muốn con mình được hòa nhập trong môi trường tốt, thân thiện, vui vẻ, còn bọn trẻ thì muốn được giao tiếp, gặp gỡ những người bạn mới và được nhận những món quà thú vị từ các sự kiện bạn tạo ra.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có những kế hoạch để giữ chân và cuốn hút khách hàng như: khuyến mãi vào cuối tuần, combo đặc biệt cho các bạn nhỏ đi từ 3 người trở lên chẳng hạn, sẽ đặc biệt thu hút đấy!

Với những gợi ý bên trên hi vọng bạn đã biết cách tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn như thế nào? . Yếu tố quan trọng nhất để kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê thành công. Ngoài ra còn có một số kinh nghiệm thực tiễn thú vị để bạn thực hiện, mong rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức có ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết và có nhu cầu tư vấn về các loại đồ chơi trẻ em liên quan xin liên hệ 0961.246.116 Hotline của đồ chơi Hà Huy.