Ngày nay, điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, bố mẹ quan tâm đến con cái ngày càng nhiều hơn, mong muốn con mình được phát triển toàn diện là nhu cầu tất yếu của mọi gia đình. Thế nhưng ở nông thôn nhịp sống còn khá trầm lặng và ít các dịch vụ giải trí hiện đại. Vậy nên nếu bạn khởi nghiệp bằng kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê thì có thể là “mảnh đất tiềm năng” dành cho bạn.

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn như thế nào để thành công? Có rất nhiều yếu tố giúp dễ thu hồi vốn trong loại hình dịch vụ kinh doanh phục vụ trẻ em. Từ nhỏ lẻ như: bán đồ ăn cho trẻ, thời trang cho bé, các vật dụng – đồ chơi cho bé đến mô hình kinh doanh lớn như khu vui chơi. Tuy nhiên để kinh doanh một khu vui chơi trẻ em thành công, luôn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người, trong bài viết dưới đây, đồ chơi  mầm non Hà Huy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm về vấn đề này nhé!

1. Lợi thế khi kinh doanh mở khu vui chơi trẻ em ở vùng quê

Ở nhiều khu vực nông thôn và vùng quê hiện nay vẫn chưa có các khu vui chơi giải trí chuyên nghiệp và hiện đại. Các bé chỉ có thể chơi ở những sân chơi tự phát cùng nhiều trò chơi có thể gây nguy hiểm, hoặc có chăng là các sân chơi và điểm vui chơi trong nhà nhỏ hẹp và đơn sơ nhàm chán. Đây chính là một lợi thế cạnh tranh có thể khai thác.

– Ở nông thôn có rất nhiều trẻ nhỏ. Và vì ít được tiếp xúc, vui chơi với môi trường trò chơi hiện đại nên sự thích thú cùng nhu cầu vui chơi mới, an toàn là rất lớn.

– Kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn rất dễ quy hoạch và chọn được vị trí đẹp vì quỹ đất nhiều và rộng rãi.

– Giá thành làm mặt bằng hoặc thuê, sửa mặt bằng cũng rẻ hơn nhiều so với khu vực thành thị. Bên cạnh đó thì các chi phí vận hành quản lý hàng tháng như: trả lương nhân viên, điện năng, vật tư đầu vào cũng rẻ hơn so với thành phố.

– Có rất nhiều khu vực nông thôn mới mang tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai, nên đầu tư kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn tại những khu vực này, bạn sẽ đón được những cơn sóng phát triển.

Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

2.Hạn chế khi mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Tuy được đánh giá là vùng đất màu mỡ chưa được khai phá khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê. Nhưng mô hình này cũng có những hạn chế sau:

– Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn không cao như ở thành thị. Nên khả năng cầu và sẵn sàng chi trả để các bé chơi ở khu vui chơi thấp hơn. Vì vậy bạn cần có một mức giá rẻ hợp lý để thu hút được khách hàng.

– Ở nông thôn có nhiều địa điểm tự nhiên và vùng đất trống, nên có nhiều chỗ vui chơi tự nhiên cho trẻ. Do đó các bé cũng có nhiều lựa chọn vui chơi hơn như thả diều, đá bóng…

– Lúc này, kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn có đối thủ cạnh tranh chính là những mảnh đất tự nhiên, thô sơ, rộng rãi. Chứ không phải là các khu vui chơi hiện đại khác. Vì thế mà bạn cũng cần có một chiến lược marketing khéo léo, để làm tăng nhu cầu và hình thành thói quen vui chơi hiện đại với chi phí rẻ ở đây.

3. Vốn để mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Tùy theo quy mô và chiến lược đầu tư mà vốn sẽ tùy chỉnh theo. Có rất nhiều quy mô cho khu vui chơi trẻ em. Những khu vui chơi rộng lớn hàng chục hecta cần kinh phí cả hàng ngàn tỷ cho đến các khu vui chơi vừa và nhỏ kinh phí chỉ một vài tỷ hoặc vài trăm triệu đều có. Quy mô hợp lý mà đa phần chuyên gia khuyến nghị phù hợp cho vùng nông thôn là từ 200 triệu cho đến 4 tỷ. Tùy vào số tiền cụ thể mà bạn sẽ có những khu vui chơi với quy mô và chức năng tương xứng.

Có hai mô hình giải trí phù hợp cho vùng nông thôn được nhiều chuyên gia kinh nghiệm đưa lời khuyên là: Khu vui chơi trẻ em trong nhà và khu vui chơi trẻ em ngoài trời.

4. Với mô hình vui chơi cho trẻ em trong nhà

Với mô hình vui chơi trẻ em trong nhà sẽ có một số đặc điểm lợi thế như:

– Diện tích không cần phải quá lớn, chỉ cần tầm khoảng 100-200 m2 là đã có thể thiết kế được một khu vui chơi rất đẹp rồi.

– Tìm mặt bằng nhanh chóng và dễ dàng.

– Vì diện tích không cần quá lớn nên theo đó vốn đầu tư cũng không cần quá nhiều.

– thời gian thu hồi được vốn nhanh, đem lại lợi nhuận ổn định hơn.

– Hoạt động được quanh năm và bất cứ thời điểm trong mùa nào mà không sợ bị thời tiết ảnh hưởng.

Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Tuy vậy, mô hình vui chơi trẻ `em trong nhà cũng có một số bất lợi như là không gian vui đùa cho trẻ bị giới hạn và một số bất lợi riêng khác.

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà với một địa điểm có diện tích vừa phải. Lắp đặt các trang thiết bị đơn giản mà đầy đủ, thì đây được cho là một mô hình kinh doanh tốn chi phí không nhiều, nó sẽ rơi vào khoảng 200-300 triệu đồng.

>> Xem thêm: Đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền

5. Với mô hình vui chơi cho trẻ em ngoài trời

Mô hình vui chơi trẻ em ngoài trời sẽ có nhiều ưu thế trong quá trình kinh doanh. Nhưng cũng có một số bất lợi ở những bước thực hiện đầu tiên như:

– Cần diện tích rất lớn, vị trí và địa điểm phải rộng, thoáng mát.

– Số vốn đầu tư bỏ ra ban đầu cũng cần khá lớn.

Tuy nhiên đối với mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời tại quê này, lại được các bậc phụ huynh rất chú ý, bởi vì họ luôn muốn con em được vui chơi tại những nơi hiện đại – văn minh mà vẫn gần gũi tự nhiên thay vì đối mặt với bốn bức tường gò bó.

Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Nếu số vốn bạn có thể huy động khá ổn định và bạn muốn kinh doanh đạt hiệu quả tốt thì bạn phải chuẩn bị tối thiểu khoảng 500-700 triệu đồng. Diện tích sẽ rộng lớn hơn, thoáng mát hơn, việc đầu tư trang thiết bị hay những tiện ích vui chơi cũng đa dạng và đầy đủ hơn. Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm một số dịch vụ tiện ích, để thu hút khách hàng như là dịch vụ ăn uống, khuôn viên nhỏ cho ba mẹ, hay thậm chí là có nhân viên hỗ trợ trông trẻ giúp nếu được sự nhờ cậy của cha mẹ.

Vì đây là một mô hình kinh doanh khá phức tạp nên việc chuẩn bị kĩ lưỡng không bao giờ là thừa đối với người chủ kinh doanh. Cho nên bạn hãy thực hiện một bảng thống kê kĩ lưỡng, dự tính các chi phí để việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm chi tiết, và nhận được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em của mình hãy gọi ngay 0961.246.116 hotline của đồ chơi Hà Huy bạn nhé.