Nhiều khách hàng muốn đầu tư khu vui chơi trẻ em. Nhưng kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này còn chưa nhiều. Tuy thấy được tiềm năng nhưng để tận dụng và kinh doanh một cách hiệu quả thì không phải dễ dàng. Nhiều quý khách hàng vẫn băn khoăn nên đầu tư bao nhiêu và làm sao để dự tính được nguồn vốn phải bỏ ra sao cho phù hợp với nguồn lực mình có. Nếu như vậy bạn đừng bỏ qua bài viết “Đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền?” của đồ chơi Hà Huy sau đây nhé:

Đầu tư khu vui chơi giải trí trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền

Khi đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà để tính toán được số tiền đầu tư bạn cần biết chi phí được hình thành trên 2 loại chi phí chính là: chi phí đầu tư mua sắm ban đầu và chi phí cố định tiêu hao khi đi vào hoạt động.

1. Chi phí đầu tư xây dựng và mua trang thiết bị ban đầu

1.1. Chi phí xây dựng và sửa chữa mặt bằng có sẵn hoặc thuê lại

Loại chi phí này là để bạn xây dựng nhà, mua sắm trang thiết bị, đồ chơi và trang trí khu vui chơi. Trước khi mở khu vui chơi bạn nên xác định chính xác diện tích mà mình mong muốn. Theo kinh nghiệm của đồ chơi Hà Huy thì để có hiệu quả kinh doanh tốt thì mặt bằng sử dụng tối thiểu nên từ 50-70m2 trở lên đối với khu vui chơi nhỏ và từ 100-300m2 trở lên đối với khu vui chơi vừa hoặc lớn.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đã sở hữu quỹ đất và xây dựng mặt bằng trên nền đất trống chưa có nhà thì chi phí dao động từ 600.000 đ – 2 triệu/m2 xây dựng tùy thuộc vào việc bạn xây nhà tiền chế hay bê tông đổ dầm và các thiết kế hạ tầng chi tiết trong đó. Khoảng cách trần sàn nên từ 3-5m để bạn dễ làm trần và trang trí thiết kế đồ chơi về sau.

Nếu bạn thuê mặt bằng đã có sẵn để sửa sang lại và kinh doanh thì tiền thuê nhà hàng tháng sẽ tính vào chi phí quản lý hoạt động mà chúng ta sẽ bàn ở mục sau. Tiền sửa sang sẽ được tính vào chi phí đầu tư ban đầu. Thông thường khi thuê lại mặt bằng và sửa sang thì chủ yếu tốn chi phí vào việc sơn sửa tường và làm trần thạch cao cũng như nội thất cơ bản, trung bình 400-700.000 đ/m2.

1.2. Chi phí mua sắm thiết kế nội thất các trò chơi và trang trí khu vui chơi

Trung bình chi phí mua sắm thiết kế các trò chơi và trang trí dao động từ 1.000.000đ – 1.800.000đ/m2 lắp đặt. Chi phí này phụ thuộc vào các loại trò chơi được chọn và thiết kế cụ thể cũng như trang trí bên trong. Vì vậy để dự tính được chuẩn xác thì bạn cần có một thiết kế báo giá chi tiết và rõ ràng ngay từ ban đầu. Từ việc chọn được thiết kế và khảo sát mức sống của người dân mà người đầu tư có thể tính được chi phí và đưa ra mức vé phù hợp.

Việc chọn lựa thiết kế và trò chơi bạn cần căn cứ vào văn hóa từng vùng miền, nông thôn hay thành thị để phù hợp nhất với khả năng đầu tư của mình.

Bên cạnh việc chọn lựa thiết kế trò chơi thì trang trí cho khu vui chơi cũng rất quan trọng. Phải trang trí nội thất và mặt tiền sao cho có điểm nhấn. Mặt tiền phải bắt mắt và gây hiếu kì với bố mẹ và các bé.

Cơ sở vật chất đầu tư ban đầu có thể dùng tới 12 năm mới phải nâng cấp và thay thế.

2. Chi phí quản lý và hoạt động khu vui chơi

Đối với khu vui chơi trong nhà thì chi phí quản lý chủ yếu là lương cho nhân viên, điện, nước, thuế, mạng, thuê mặt bằng hàng tháng. Ngoài chi phí thuê mặt bằng thì các chi phí khác thường không lớn vì khu vui chơi thường hoạt động động chủ yếu từ 16h30 – 22h00 ngày thường và 8h00-22h00 vào cuối tuần. Nhân viên thu vé và hướng dẫn các bé chơi có thể thuê partime với số lượng ít hoặc tận dụng nhân lực người nhà là một lợi thế.

Một phần chi phí nhỏ cho việc khuyến mãi và tặng quà khách hàng vào các dịp nhất định. Chi phí này sẽ tùy thuộc cụ thể vào các định hướng và kế hoạch marketing của bạn.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn thuê mặt bằng để kinh doanh thì tiền trả cho chủ mặt bằng hàng tháng là một loại chi phí chiếm tỉ trọng khá lớn trong chi phí quản lý và vận hành. Chi phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào vị trí và diện tích của mặt bằng cụ thể như:

  • Nếu mặt bằng nằm ở các vị trí thông thường tại trung tâm thành phố thì giá thuê sẽ dao động từ 30-100 triệu/ tháng
  • Nếu mặt bằng nằm tại các khu vực trung tâm huyện, thị trấn hoặc thị xã thì giá thuê dao động từ 10-20 triệu/ tháng
  • Nếu mặt bằng của bạn nằm ở khu vực nông thôn thì giá thuê chỉ dao động ở mức 3-5 triệu/tháng

Ngoài các chi phí và kinh phí liệt kê ở trên thì bạn cũng nên dự tính dư thêm một khoản tiền nhất định. Để sử dụng vào các trường hợp phát sinh trong quá trình kinh doanh mà chưa dự tính hết được như: phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm tai nạn rủi ro…vv

Với những dự toán chi phí như trên, thì tại nhiều khu vui chơi trẻ em từ nông thôn cho đến thành thị hiện nay mà chúng tôi tổng kết được, đang áp dụng thu vé từ 20.000đ – 120.000đ/vé. Giá vé này có thể linh hoạt thay đổi theo thị trường, vị trí địa lý và các ngày thường hoặc cuối tuần.

Trên đây là toàn bộ các khía cạnh về chi phí trả lời cho câu hỏi “ Đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà hết bao nhiêu tiền?” để bạn có những chuẩn bị tài chính và kế hoạch kinh doanh phù hợp, hiệu quả nhất cho mình. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về khu vui chơi trẻ emnhà liên hoàn trong nhà hoặc các thiết bị đồ chơi mầm non, xin liên hệ 0961.246.116 hotline của đồ chơi Hà Huy để nhận được dịch vụ tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

>> Xem thêm bài viết: Những điều cần lưu ý khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em