Hiện nay thực trạng vui chơi giải trí an toàn lành mạnh cho trẻ em đang khá thiếu và có phần chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Các khu vui chơi trẻ em đang là nơi giải quyết nhu cầu này khi cung cấp địa điểm vui chơi lành mạnh và an toàn cho các trẻ em ở mọi miền. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em tiềm năng ai cũng có thể nhận ra. Nhưng cần lưu ý những gì khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em và những thách thức thì chắc hẳn nhiều người chưa lường trước được. Vì thế hãy cùng Đồ chơi Hà Huy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì?

1. Chọn mặt bằng kinh doanh tốt và phù hợp nhất với mình

Chọn địa điểm kinh doanh luôn là điều quan trọng nhất. Cụ thể về việc thuê mặt bằng, dù thuê mặt bằng trong nhà hay ngoài trời thì các bạn cũng nên tìm những nơi dân cư tập trung đông đúc. Vị trí tốt nhất là gần trường mầm non, sân của khu văn hóa, giữa trung tâm chợ huyện, thị trấn hay các khu dân cư đông trẻ em từ 3 – 12 tuổi.

Ở thành phố chúng ta chỉ cần tìm những địa điểm có dân cư đông, có nhu cầu về chỗ chơi cho trẻ. Nhưng đối với các vùng nông thôn thì chỉ nên thuê mặt bằng để mở khu vui chơi, khi thấy khu vực đó chưa từng có ai kinh doanh loại hình này. Lý do đơn giản vì sức tập trung của vùng nông thôn khá thấp, mức chi tiêu và sinh hoạt cũng không cao nên việc chi tiền vé cho con chơi trò chơi cũng hạn chế.

lưu ý những gì khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Tuyệt đối không để mình rơi vào trường hợp “nhìn thấy ai đó gần nhà mình làm ăn được và sao chép theo”. Người ít vốn nên tập trung vào việc mua sắm thiết bị, đảm bảo thiết bị của mình là tân tiến nhất để hút khách và thu hồi vốn nhanh. Không nên đầu tư tràn lan và ôm đồm quá lớn sẽ làm việc kinh doanh trở nên trì trệ.

2. Chọn loại hình trò chơi và bố cục bài trí phù hợp, đơn vị lắp đặt cần uy tín giàu kinh nghiệm

Các loại trò chơi được các bé yêu thích nhất hiện nay là đu quay, nhà bóng và các loại tàu lửa. Ví dụ với hai trăm triệu vốn đầu tư bạn nên mua thiết bị tàu lửa loại đời mới, một nhà bóng lưới cho các bé chơi, cũng có thể bố trí thêm một khu tô tượng thạch cao hoặc tranh cát nhỏ. Tìm chọn các công ty cung cấp trang thiết bị có uy tín, có bảo hành sản phẩm, có nhân viên kỹ thuật tư vấn lắp đặt. Bạn không nên tham rẻ mua lại đồ cũ dễ xảy ra việc hư hỏng, mất an toàn cho trẻ khi vận hành.

Tùy vào số vốn ít hay nhiều mà bạn hãy chọn các loại thiết bị, số lượng thiết bị và quy hoạch mặt bằng cho hợp lý. Hãy tìm và tham khảo mức giá của nhiều công ty cung cấp thiết bị, xem xét chế độ bảo hành của họ trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm. Khi thuê mặt bằng cũng cần soạn rõ ràng các điều khoản và ghi vào hợp đồng để tránh rắc rối về sau.

3. Chuẩn bị nguồn vốn vững chắc và nền tảng tài chính kĩ càng

Có rất nhiều quy mô cho một khu vui chơi trẻ em. Có những công trình lớn hàng hecta như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam, Vườn thú Thủ Lệ, Công Viên nước Hồ Tây, có thể ngốn của nhà đầu tư hàng nghìn tỷ. Những khu vui chơi trong nhà cỡ lớn với đầy đủ cầu trượt, sân banh nhỏ, phân khu theo độ tuổi… cũng chiếm vài tỷ đồng. Ngoài ra còn một loại mô hình sân chơi khác cho bé là khu vui chơi mini trong nhà và ngoài trời mà chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu cũng có thể đầu tư.

Tùy theo nguồn lực mà bạn đang có, bạn nên tính toán quy mô và cách thức hoạt động sao cho sát và phù hợp nhất với những gì bạn đang có. Tránh nóng vội đầu tư và hoạt động vội vàng khi chưa lên đầy đủ các dự toán tài chính và phương án vận hành cụ thể. Bạn có thể đáp ứng được chi phí đầu tư ban đầu nhưng chi phí duy trì cũng là một vấn đề lớn.

4. Chuẩn bị chiến lược và xây dựng quy trình kinh doanh phù hợp

Bạn cần phải đào sâu tăng nâng cao hiểu biết về lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu về kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì hãy đầu tư thời gian để học hỏi nghiên cứu tài liệu rồi khảo sát thực tế hoặc tìm đến các chuyên gia tư vấn để nâng cao tỉ lệ thành công của mình.

Bạn cần phải có một hình thức quản lý thật chuyên nghiệp để vừa kiểm soát tốt công việc kinh doanh, làm hài lòng khách hàng, lại vừa tránh thất thoát tài nguyên trong quá trình hoạt động.

lưu ý những gì khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khi mà lợi nhuận càng cao thì càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này, dẫn đến tính cạnh tranh ngày càng gay gắt làm giảm doanh thu cũng như lợi nhuận. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiến lược kinh doanh thật rõ ràng, tạo ra điểm nhấn độc đáo cho mô hình kinh doanh của mình, và phải liên tục cải tiến hay nâng cấp và cập nhật những thứ mới. Mô hình và quy mô của bạn có thể nhỏ nhưng chất lượng dịch vụ và độ tập trung vào khách hàng thì phải luôn ở mức cao nhất.

5. Thực hiện tốt các vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy và bảo hiểm tai nạn, rủi ro

Do người sử dụng dịch vụ của bạn chủ yếu là trẻ em – một đối tượng rất nhạy cảm, nên mọi đồ dùng phải đảm bảo an toàn và vệ sinh để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình vui chơi. Bạn nên tham khảo các gói bảo hiểm rủi ro tai nạn cho dịch vụ của mình.

Một vấn đề khác nữa là khu vui chơi trẻ em trong nhà phần lớn được làm từ nhựa, gỗ, xốp…đều là các vật liệu dễ cháy. Nên bạn cần sát sao trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lắp đặt thiết hệ thống điện, ở khu vui chơi luôn phải trang bị các dụng cụ chữa cháy nhạy bén kịp thời khi cần. Phải có những chỉ dẫn và cảnh báo phòng cháy chữa cháy cho cả nhân viên và khách hàng.

>> Xem thêm bài viết: Cần đầu tư trang trí những gì cho khu vui chơi trẻ em

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiện nay đang được coi là một mô hình hái ra tiền. Hy vọng với những thông tin về “cần lưu ý những gì khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em” ở trên của Đồ chơi Hà Huy, bạn đã tự tin để bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh và hiện thực ý tưởng của mình. Nếu bạn đang muốn được tư vấn và hỗ trợ chi tiết thêm, hãy gọi 0961.246.116 hotline của đồ chơi Hà Huy.