Bạn đang có ý định đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà. Bạn vẫn tìm hiểu và chưa biết nên mua sắm trang trí kết hợp các trò chơi như thế nào cho hợp lý và đảm bảo ngân sách. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết “đầu tư và trang trí cho khu vui chơi trẻ em trong nhà” của Đồ chơi Hà Huy sau đây

Khu vui chơi trẻ em cần trang bị những loại đồ chơi gì?

Khu vui chơi trẻ em trong nhà là sự kết hợp và tổng hợp của nhiều loại trò chơi khác nhau. Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào và nguồn lực tài chính tốt. Bạn nên đầu tư nhiều loại mô hình trò chơi với sự đa dạng nhất có thể. Khu vui chơi có càng nhiều loại trò chơi thì càng thu hút được nhiều khách hàng hơn so với các khu vui chơi cơ bản thông thường. Nhưng nếu nguồn tài chính đầu tư của bạn đã cố định và có giới hạn thì bạn nên đầu tư cho những trò chơi chính chủ đạo và đặc trưng trước. Sau đó bạn sẽ cải tiến bổ sung và nâng cấp trò chơi dần theo thời gian.

Một khu vui chơi trẻ em cơ bản thường bao gồm: đồ chơi vận động liên hoàn, nhà leo cầu trượt, bể bóng cho bé, nhà chơi cho bé, hầm chui cung chui, nhà liên hoàn trong nhà, phụ kiện nhà liên hoàn, bộ leo núi, các loại đồ chơi rời như: xe chòi chân, bập bênh đơn, thú nhún hơi …Hệ thống các trò chơi này là đầy đủ để cho các bé thỏa mãn vui chơi.

đầu tư và trang trí cho khu vui chơi trẻ em

Ngoài ra khu vui chơi trẻ em nên có các trò chơi mở rộng để tăng sức hút như: Gắp thú, nhà bóng liên hoàn, sàn nhún trampoline, trượt đu tazan, cung leo trèo, chạy nhảy, đấm box, cầu treo, cầu lắc, ống chui vượt chướng ngại vật, trượt patin, đua xe, nhảy theo nhạc, sasuke nhí…Cách trang trí khu vui chơi sao cho thu hút nhất.

Sắp xếp các mô hình trò chơi khoa học và hợp lý

Bên cạnh việc đầu tư về phần màu sắc và các mô hình đồ chơi đa dạng phong phú, thì vị trí sắp xếp các trò chơi với nhau cũng quan trọng không kém. Các mô hình trò chơi cần phải phân loại theo độ tuổi của trẻ, theo nhóm và chủng loại như: mô hình đồ chơi có tính trí tuệ, hành động hay vui đùa.

Việc sắp xếp vị trí các khu trò chơi logic, theo quy luật không chỉ giúp các em nhỏ hay phụ huynh dễ dàng tìm kiếm mà còn giúp bạn kiểm soát các khu trò chơi dễ dàng hơn.

Trang trí tường và mặt tiền khu vui chơi ấn tượng

Khu vui chơi có thực sự hút khách hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn trang trí nó ra sao. Mặt tiền của khu vui chơi giải trí hay cổng chào là thứ gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên. Bởi vậy, trang trí cổng chào đẹp và sáng tạo đồng thời có bảng hiệu ấn tượng là không thể thiếu.

Với các khu trò chơi người ta thường dựng các mặt kính xuyên thấu đem đến không gian sang trọng vừa thu hút trẻ đi ngang qua khu vui chơi. Tên và thương hiệu của khu trò chơi có nổi bật hay không phụ thuộc rất lớn vào biển hiệu.

Bên trong khu vui chơi, bạn cũng nên trang trí song song với các mô hình trò chơi là những tượng, hình ảnh ngộ nghĩnh, các nhân vật hoạt hình quen thuộc với trẻ cùng những gam màu tươi sáng, bắt mắt.

Hệ thống đèn chiếu sáng tạo không gian gần gũi

Ánh sáng luôn được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự sang trọng, thẩm mỹ cho bất kỳ cửa hàng hay trung tâm mua sắm nào. Thậm chí, nếu biết cách kết hợp giữa ánh sáng và các thiết kế nội thất trang trí khác, khu vui chơi giải trí của bạn sẽ tạo nên một phong cách riêng biệt ấn tượng.

Với những phụ huynh và trẻ em thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng, họ có xu hướng bị thu hút bởi những ánh sáng lung linh sắc màu hay những bóng đèn led nhỏ trang trí vừa tạo cảm giác gần gũi vừa tạo sức lôi cuốn cho mô hình trò chơi.

đầu tư và trang trí cho khu vui chơi trẻ em

Trang bị và đầu tư thêm dịch vụ phục vụ được cả gia đình khách hàng

Thông thường khi đến các khu vui chơi trẻ em thì khách hàng đều đi cả gia đình. Cha mẹ có thể chọn chơi cùng bé hoặc ngồi thư giãn ở khu vực của của người lớn.

Đây là cơ hội tốt để bạn cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo để tăng doanh thu. Bạn có thể bố trí làm thêm quầy phục vụ đồ uống và thức ăn nhẹ cho cả gia đình. Bạn có thể dựng thêm các gian kệ để bán thêm các loại đồ chơi phụ kiện cho trẻ em…Rất nhiều mô hình kết hợp với khu vui chơi trẻ em khá thành công như: Cà phê kết hợp khu vui chơi trẻ em, Nhà hàng có điểm chơi cho bé, … Bạn nên tham khảo và tận dụng.

>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư khu vui chơi trẻ em

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn biết cách đầu tư và trang trí cho khu vui chơi trẻ em trong nhà như thế nào cho tốt. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết hoặc được hỗ trợ tư vấn, hãy gọi ngay 0961.246.116 hotline của đồ chơi Hà Huy bạn nhé.