Các trường mầm non công lập ngày nay là nơi phục vụ chính yếu cho công tác giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non cho xã hội. Trường mầm non công lập luôn là nơi mà phần lớn các gia đình và phụ huynh chọn làm nơi để con em được giáo dục. Vì chi phí giáo dục có phần rẻ hơn và các em vẫn được chăm sóc cơ bản tốt nên các trường công lập chính là trụ cột cho nền giáo dục mầm non. Hầu hết các trường công lập đều muốn hướng tới trường đạt chuẩn quốc gia, vì thế việc hoàn thiện và nâng cao cơ sở vật chất được các trường chú trọng.

Trong các hạng mục xây dựng của trường mầm non công lập thì phần sân chơi cho các bé là một hạng mục quan trọng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Để lắp đặt được sân chơi đẹp chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vui chơi cho các bé, mời các bạn tham khảo những chia sẻ và một vài điểm lưu ý về lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập từ đồ chơi mầm non Hà Huy, đơn vị chuyên gia về đồ chơi thiết bị mầm non đã nhiều năm kinh nghiệm.

Một vài điểm lưu ý về lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập

Khi xây dựng mới ban đầu các trường công lập thường có một quỹ đất với diện tích khá rộng vì vậy khoảng sân chơi và không gian ngoài trời của các trường khá rộng lớn đủ để tạo nên nhiều kiểu sân chơi giúp bé vừa học vừa chơi. Nguồn kinh phí để xây dựng và thiết kế cho trường mầm non công lập chủ yếu đến từ ngân sách nhà nước cấp phát qua bộ giáo dục đào tạo, thường thì nguồn kinh phí này sẽ đủ cho việc thiết lập các hạng mục trong nhà trường một cách căn bản và đạt tiêu chuẩn của giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập đạt chuẩn đẹp mà giá rẻ

Hạng mục sân chơi cho bé cũng vậy, sân chơi ngoài trời trường mầm non công lập sẽ cần đầy đủ các loại hình đồ chơi ngoài trời như: Bập bênh ngoài trời, thú nhún lò xo, đu quay mâm quay cho bé, xích đu ngoài trời cho bé, cầu trượt liên hoàn nhà khối… Các nhóm đồ chơi sắp đặt với nhau cần hợp lý để tạo cảm giác tươi mới và thú vị với các bé. Các thiết bị vận động thể chất cũng cần thiết để thử thách khả năng tư duy và vượt qua các mức độ của trò chơi của trẻ.

Lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập nên đa dạng hóa

Ngoài việc lắp đặt sân chơi trẻ em ngoài trời căn bản theo tiêu chuẩn, các trường mầm non công lập nên bố trí thêm các sân chơi dạng vườn cổ tích hay khu bể bơi… Vườn cổ tích sẽ là khu vực có cầu trượt và nhiều tượng mô phỏng các con vật, nhân vật lịch sử hoặc trong truyện cổ tích… nhờ đó các bé sẽ vừa học về các nhân vật lại vừa được trải nghiệm vui chơi trong không gian đầy cổ tích.

Bể bơi cũng là một điểm nhấn giúp làm đẹp cảnh quan và đào tạo bơi lội cho trẻ, ở bể bơi và không gian xung quanh nên bố trí các cầu trượt bể bơi và một số tượng phun nước như vậy các bé sẽ cảm thấy thật háo hức mỗi khi học bơi.

Lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập đạt chuẩn đẹp mà giá rẻ

Các khu vực chơi với những tính chất khác nhau khi liên kết và kết nối sẽ tạo nên tổ hợp vừa học vừa chơi tuyệt vời cho trẻ.

Trên đây là kinh nghiệm và kiến thức thực tế giúp các quản lý trường mầm non công lập dễ dàng lựa chọn và xây dựng lắp đặt sân chơi trường mầm non công lập tốt nhất của mình. Mong rằng các trường sẽ đúc kết được và tạo nên các sân chơi chất lượng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo vui chơi và học tập đạt chuẩn cho các bé.

>> Xem thêm: Lắp đặt sân chơi lành mạnh cho trẻ em vùng cao

Mọi chi tiết tư vấn và hỗ trợ lắp đặt sân chơi, nếu bạn đang cần thì hãy liên hệ 0961.246.116 chúng tôi sẽ cung cấp báo giá và hướng dẫn tư vấn tốt nhất cho bạn.