Vẫn biết rằng tại thời điểm bây giờ nên hạn chế ra ngoài và ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, tránh tập trung đông người làm gia tăng khả năng lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, điều này là thực sự khó khăn đối với trẻ nhỏ, nhất là các bé đang trong độ tuổi mầm non, độ tuổi có nhu cầu rất lớn về các hoạt động vui chơi, vận động. Thời gian này, các cơ sở mầm non đều đã phải tạm dừng hoạt động, công viên cũng đóng cửa, các khu vui chơi trẻ em cũng phải thực hiện tạm ngưng hoạt động. Người lớn chúng ta có thể dễ dàng tìm đến các thú vui khác ở chiếc điện thoại, hoặc nhắn tin tán gẫu bạn bè, nhưng đối với các con thì thật là khó khăn. Hầu hết các khu dân cư bây giờ đều có các sân chơi mini có khá là đầy đủ các phương tiện đồ chơi trẻ em ngoài trời, với không gian rộng rãi. Nếu có thể, cho mẹ có thể đưa các bé đến đây để giúp các con có thể giải tỏa bớt phần nào sự bí bách khi phải ở nhà quá lâu trong thời gian phòng dịch.

Tuy nhiên, không ở đâu là an toàn tuyệt đối, chính vì thế khi cho bé chơi tại sân chơi trẻ em ngoài trời, các bậc phụ huynh cũng nên bỏ túi một vài lưu ý cơ bản để đảm bảo an toàn cho bé và gia đình trong mùa dịch. Bài viết sau đây, Đồ chơi Hà Huy sẽ giúp quý phụ huynh chỉ ra một vài Lưu ý khi cho các bé chơi tại sân chơi ngoài trời trong mùa dịch, mời mọi người tham khảo.

Lưu ý lựa chọn sân chơi trẻ em ngoài trời ở gần khu vực mình sinh sống.

Những năm gần đây, nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhầm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, hầu hết xung quanh các khu dân cư đều được chính quyền cho thi công và xây dựng các sân chơi với đầy đủ tiện nghi vui chơi cho bé, và thiết bị rèn luyện thể lực. Chính vì thế, chúng ta có thể dễ dàng tìm được khu vui chơi ngoài trời cho bé ở gấn nhà mình. Có thể ngay dưới chung cư nơi bạn đang ở, ngay trong khu ngõ nơi bạn đang sống. Các sân chơi đều có không gian thoáng đãng, rộng rãi giúp có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Lưu ý khi cho bé chơi tại sân chơi trẻ em ngoài trời trong mùa dịch

Chúng ta không cần đưa trẻ đi quá xa, đi một quãng đường dài có thể góp phần vào sự lây lan của COVID-19, như: Khi đi lại chúng ta có thể cần dừng lại trên đường đi hoặc tiếp xúc gần với những người khác mà quý vị bình thường không tiếp xúc; Việc đi lại cũng có thể khiến quý vị phơi nhiễm với các bề mặt nhiễm SARS-CoV-2, vi-rút gây ra COVID-19. Do đó, lựa chọn sân chơi trẻ em ngoài trời ở gần khu vực mình sinh sống càng gần càng tốt.

Lưu ý thực hiện chỉ thị 5K và kiểm tra sân chơi trẻ em trước khi cho bé chơi để đảm bảo sự an toàn.

Sân chơi trẻ em ngoài trời tại khu dân cư hiện nay có thể cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh dành cho các con. Chính vì thế, khi đưa con đến chơi, các cha mẹ nên thực hiện tuân thủ theo hướng dẫn phòng dịch “5K : KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” của Bộ Y Tế Việt Nam.

Đeo khẩu trang đầy đủ cho bé. Nếu thấy tại sân chơi đã có đông người có thể hoãn lại lịch chơi, không nên hòa vào đám đông. Nên khử khuẩn các thiết bị đồ chơi trước khi cho bé chơi, và mang theo nước rửa tay khô để dùng cho cả bản thân và cho bé. Duy trì khoảng cách giữa an toàn với nhau.

Lưu ý khi cho bé chơi tại sân chơi trẻ em ngoài trời trong mùa dịch

Nếu khu vực sân chơi trẻ em ngoài trời có trường hợp nghi nhiễm, hoặc đi từ vùng dịch về thì cha mẹ nên tuyệt đối không để trẻ và bản thân cũng như gia đình vãng lai đến nơi đó bởi có khả năng lây nhiễm dịch bệnh là rất lớn. thực hiện chỉ thị 5K và kiểm tra sân chơi trẻ em trước khi cho bé chơi để đảm bảo sự an toàn sẽ giúp cả bạn và trẻ yên tâm hơn rất nhiều.

Lưu ý cho trẻ chơi tại sân chơi ngoài trời trong mua dịch với tần suất và thời lượng hạn chế.

Nếu bắt buộc phải cho bé chơi tại sân chơi trẻ em trong thời gian này, cha mẹ nên thỏa thuận với bé về thời gian chơi của con tại sân chơi. Thời điểm trước bé có thể chơi thời lượng dài hơn, với tần suất thường xuyên hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại, thời gian và tần suất chơi càng ngắn lại sẽ giúp sự an toàn trở nên cao hơn.

Lưu ý khi cho bé chơi tại sân chơi trẻ em ngoài trời trong mùa dịch

Việc cho trẻ chơi tại các sân chơi trẻ em ngoài trời ở thời điểm hiện tại chỉ là giải pháp tạm thời để giúp cho bé có 1 khoảng thời gian chạy nhảy, vận động, tiếp xúc với thế giới bên ngoài, tránh việc ở nhà quá lâu. Chỉ cần phụ huynh lưu ý về thời lượng và tần suất chơi của con tại sân chơi để đảm bảo sự an toàn cao nhất.

Xem thêm=> Tư vấn lắp đặt sân chơi ngoài trời cho trung tâm tiêm chủng thật thú vị

Trên đây là một số lưu ý khi cho bé chơi tại sân chơi trẻ em ngoài trời trong mùa dịch mà Đồ chơi Hà Huy đã chắt lọc và tổng kết để gửi đến quý khách hàng, các bậc phụ huynh, để chúng ta có thêm những tham khảo chống dịch an toàn. Trong thời gian chống dịch vẫn giúp cho các con có được những giây phút vui chơi thật sự vui và bổ ích.

Nếu bạn đang muốn hỗ trợ và tư vấn lắp đặt sân chơi, hãy gọi ngay hotline 0961.246.116 của đồ chơi Hà Huy để nhận các báo giá và hướng dẫn giá trị nhất.