Có rất nhiều chủ kinh doanh muốn mở khu vui chơi trẻ em trong nhà. Nhiều người băn khoăn và chưa biết những thủ tục pháp lý liên quan nào cần chuẩn bị và hoàn thiện cho công việc kinh doanh được tiến triển thuận lợi và trơn tru. Với nguồn tài liệu được tham khảo từ nhiều công ty luật uy tín, đồ chơi Hà Huy xin giới thiệu các thủ tục pháp lý mở khu vui chơi trẻ em trong nhà trong bài viết dưới đây.

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014 thì việc mở và thành lập khu vui chơi – giải trí cho trẻ em,  không thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Vì thế, sau khi xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐKKD), bạn chỉ cần xin giấy phép xây dựng để làm khu vui chơi.  Sau đây là các nội dung tham khảo chung đối với nhiều mức đầu tư khác nhau để mở khu vui chơi giải trí trong nhà:

Thủ tục pháp lý mở khu vui chơi trẻ em trong nhà:

Bước 1:  Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Để đăng ký thành lập công ty hoặc đơn vị kinh doanh, bạn phải lựa chọn 01 trong các loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 như: hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

Thủ tục đăng ký kinh doanh theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Hồ sơ  để đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên sáng lập (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách nhà đầu tư nước ngoài (nếu có)

– Bản sao giấy tờ chứng minh cá nhân hoặc tổ chức của các thành viên hay cổ đông.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (nếu có) theo quy định của Luật đầu tư 2014.

Nơi thực hiện các thủ tục trên: Sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh/thành phố địa phương hoặc trung ương tùy theo độ lớn của quy mô kinh doanh.

Thời gian giải quyết và có kết quả: 03 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật).

thủ tục pháp lý mở khu vui chơi trẻ em trong nhà

 

Bước 2: Xin cấp giấy phép xây dựng tùy theo quy mô và độ lớn của mức đầu tư.

Các yếu tố có ảnh hưởng đến việc tiến hành các thủ tục và điều kiện để triển khai một dự án đầu tư bao gồm: Hình thức đầu tư, quy mô của dự án, địa điểm đầu tư, …Sau đây sẽ là qui trình chung nhất cho mọi dự án. Tùy theo quy mô và đặc điểm cụ thể của mỗi dự án mà sẽ lược bớt hay thực hiện đầy đủ. Do vậy chúng tôi xin đưa ra thủ tục mà chủ đầu tư có thể phải thực hiện đầy đủ nhất để triển khai kinh doanh gồm:

– Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh/Thành phố ở địa phương hoặc trực thuộc trung ương chấp thuận về chủ đích đầu tư;

– Xin thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường(ĐTM), hoặc lập bản cam kết bảo vệ môi trường(CKBVMT).

– Đăng ký đầu tư, thẩm tra cụ thể dự án đầu tư.

– Thẩm định và xin phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 (đối với dự án phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500). Đối với dự án kinh doanh nhỏ có thể chỉ cần thiết kế xây dựng chi tiết.

thủ tục pháp lý mở khu vui chơi trẻ em

 

– Thẩm định nhu cầu sử dụng đất với dự án cần xây dựng từ ban đầu (đối với dự án đầu tư trong nước. Trừ dự án nhóm A và dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước)

– Giao đất hoặc thuê đất, hoặc chuyển mục đích sử dụng đất (với những dự án có quy mô lớn nhất định theo phụ lục của luật qui định)

– Kiểm tra thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy (bắt buộc với mọi qui mô dự án)

– Cấp giấy phép xây dựng cho dự án (nếu có yêu cầu phải có giấy phép xây dựng).

>> Xem thêm: Cách tạo sức hút cho khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Trên đây là toàn bộ các qui trình và thủ tục mà bạn nên tham khảo để có các chuẩn bị tốt và phù hợp nhất với ý định đầu tư kinh doanh của mình. Mong rằng việc mở khu vui chơi trẻ em trong nhà của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi và thành công.
Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm các hiểu biết về nhà liên hoàn trong nhà và các trò chơi liên quan xin liên hệ 0961.246.116. Sản phẩm của đồ chơi Hà Huy luôn chất lượng và giá tốt nhất cho khách hàng.