Hãy dạy cho bé biết địa chỉ nhà và số điện thoại

Làm cách nào để bạn dạy trẻ học thuộc được địa chỉ nhà va số điện thoại nhà bạn ? Bạn có thể dựa trên những sở trường của con để đưa ra những cách học phù hợp cho bé nhất.Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số cách để dậy cho bé biết về địa chỉ nhà và số điện thoại

Với trẻ mà tiếp thu nhanh bằng các hình ảnh, bạn cũng có thể viết ra địa chỉ liên lạc của mình trên đó và cùng bé đọc qua những chữ cái và con số. Đưa bé ra ngoài trước cửa và, chỉ cho bé số nhà, tên đường. Tìm số điện thoại của bạn trên danh bạ cùng với bé.

Với những trẻ mà có tiếp thu nhanh bằng phương pháp lắng nghe, bé lúc này chỉ cần mẹ đọc số điện thoại và địa chỉ nhà nhiều lần. Bạn cũng có thể phổ nhạc cho số điện thoại thành một giai điệu dễ nhớ, từ một bài hát yêu thích của bé chẳng hạn.

Với những trẻ mà có tiếp thu bằng phương pháp vận động, bạn cần để trẻ tự tập viết nhiều lần số điện thoại ra giấy.

Cùng kết hợp nhiều phương pháp cùng 1 lúc thì bạn có thể đạt được hiệu quả tốt hơn nhiều. Với hầu hết các trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo, cách học tốt nhất là thông qua các trò chơi. Chính vì vậy, dù dùng cách nào, bạn nên lưu ý hãy tạo niềm vui cho trẻ. Để bé đố bạn và rồi bạn giả vờ đọc sai, bé sẽ rất thích bắt lỗi của bạn đó!

Mời bạn xem thêm sản phẩm của chúng tôi:

Cuộc sống của mẹ

Nếu phòng của bé vẫn còn bừa bộn bởi những trò chơim, những mảnh ráp hình và những con xúc xắc, bạn có thể bỏ chút thời gian để phân loại và sắp xếp lại một lượt hộp đồ chơi của bé. Đóng gói hoặc cho đi những món đồ mà bé không còn thích chơi ở tầm tuổi này nữa.

Rất nhiều trẻ lên 5 tuổi không còn thích thú sở hữu những đồ chơi của em bé trước nữa. Và khi bạn bỏ đi bớt những đồ chơi không còn hợp với tuổi bé, bạn sẽ có nhiều chỗ hơn để dành cho những đồ chơi thúc đẩy sự sáng tạo, tính nghệ thuật hay các dụng cụ thể thao hoặc đồ chơi xây dựng mô hình mà những bé tuổi này thực sự hứng thú.