Cùng tìm hiểu trẻ em mầm non tại các trường Nhật Bản

Việc để trẻ em tự do vui chơi ở trường mầm non sẽ làm cho trẻ cảm thấy tính tò mò, khuyễn khích và say mê học hỏi giúp trẻ thích nghi với môi trường giáo dục tiểu học sau này.

Cùng tìm hiểu trẻ em mầm non tại các trường Nhật Bản

Ở trường mầm non Nhật Bản, trẻ đến trường chỉ để vui chơi.

Ngành giáo dục Nhật Bản cũng như các phụ huynh đều tin tưởng và luôn thống nhất trong việc để cho con trẻ chơi và giao lưu một cách thỏa thích trong môi trường tập thể trước khi chúng bước vào những môi trường có áp lực của nền giáo dục chuẩn mực.

Ở trường mầm non Nhật Bản, trẻ đến trường chỉ để vui chơi.
Khi phóng viên tại tờ báo TODAY đến thăm trường mầm non Ochonomizu ở Tokyo Nhật Bản, các em học sinh đang chơi bóng rất vui vẻ. Một số em khác thì cũng đang đùa nghịch với những chiếc lá mùa thu trong khu hợp chất ngoài trời, trong khi những em khác đang nhảy lên, nhảy xuống cố gắng với những quả cam ở trên cây.

Trong nhà thì các em nhỏ đang tung tăng nhảy múa theo từng nhóm một. Số còn lại thì chạy theo những chiếc máy bay đồ chơi được làm từ những vật liệu tái chế tại đây. Trước khi các em nhỏ trở về nhà, chúng sẽ tụ tập lại để nghe những câu chuyện từ bạn bè và cô giáo. Ở các trường mầm non ở Nhật, một lớp thường có tới 30 đến 35 trẻ mà thôi, nhưng chỉ có một giáo viên phụ trách. Điều này hoàn toàn khác với các trường mầm non ở nước khác hay các chuẩn mực quốc tế khác.

Mời bạn xem thêm sản phẩm : giá để đồ chơi

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call:0961.246.116